Get Adobe Flash player
Thành công của bạn, sự phát triển của chúng tôi
Dù kinh tế đang biến động, hạ tầng chậm nhưng đã có nhiều nhà đầu tư nước ngoài quay lại, sự minh bạch của thị trường cũng đã cải thiện. Trong 2 năm tới, BĐS sẽ tiến triển tốt.
 

Dù kinh tế đang biến động, hạ tầng chậm nhưng đã có nhiều nhà đầu tư nước ngoài quay lại, sự minh bạch của thị trường cũng đã cải thiện. Trong 2 năm tới, BĐS sẽ tiến triển tốt.

Thông tin trên vừa được Marc Townsend, CEO của CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Bất động sản Việt Nam: 20 năm nhìn lại và hướng phát triển” do Auscham tổ chức sáng 9/9 tại Hà Nội.

Xét về kinh tế vĩ mô và cơ sở hạ tầng, CEO của CBRE cho rằng thị trường hiện đang đónnhiều thông tin tốt khi các chỉ số vĩ mô và yếu tố phát triển cơ bản có vẻ đang đi đúng hướng, tiến trình Cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà Nước vẫn đang xúc tiến, mặc dù chậm. Cơ sở hạ tầng tiếp tục gây kinh ngạc với nhiều công trình hoàn thiện và nhiều công trình mới được khởi công. Đặc biệt, dọc hai bên Xa lộ Hà Nội (TP.HCM) và Sông Hồng (Hà Nội) sẽ mọc lên nhiều công trình xây dựng.

Ông Marc Townsend cũng cho biết, phân khúc BĐS thương mại cũng đang đón nhiều tín hiệu tốt. Ở phân khúc nhà ở, nhà bình dân vẫn là đề tài nóng hổi. Nhiều chủ đầu tư bắt đầu xem xét lại kế hoạch phát triển dự án nhà ở và khu đô thị trước đây của mình. Bên cạnh đó, vì giá đã giảm nên người mua có thể nâng cấp lên phân khúc nhà có chất lượng tốt hơn. Phân khúc trung và cao cấp sẽ có nhiều người mua để ở hơn và làn sóng đầu tư căn hộ mua để-cho-thuê sẽ quay trở lại phân khúc cao cấp.

Về thị trường văn phòng, có rất ít khách thuê mới tham gia vào thị trường Việt Nam, tuy nhiên có một lượng đáng kể khách thuê là các công ty nâng cấp hoặc mở rộng mặt bằng văn phòng. Theo ông Marc Townsend, dự kiến sẽ có nhiều thương vụ bán sỉ sàn văn phòng với quyền cho thuê lại trong thời gian tới.

Ở lĩnh vực mặt bằng bán lẻ, các TTTM đầu tư bởi nhà đầu tư nước ngoài có mô hình hiện đại, đã được kiểm chứng sẽ tạo ra sức cạnh tranh lớn đối với nhà bán lẻ trong nước. Các nhà bán lẻ quốc tế sẽ chú ý nhiều hơn đến Việt Nam khi Việt Nam thực thi nghĩa vụ WTO là mở cửa thị trường hoàn toàn cho các nhà bán lẻ.

Về đầu tư, các quỹ đầu tư tiếp tục thoái vốn tài sản của họ nhưng cũng quan tâm tìm mua những tài sản có giá tốt. Nhà đầu tư trong nước và nước ngoài vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những bất động sản có giá tốt.

Trong hàng loạt những tin tốt thị trường vẫn có những thông tin xấu đan xen. Theo ông Marc Townsend, Hiệp định Xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ không thông qua cho đến sớm nhất là năm 2015, vì vậy triển vọng gia tăng dòng vốn FDI vào Việt Nam vẫn chưa đạt được. Bên cạnh đó, thị trường văn phòng vẫn còn nhiều điểm tối. Trên thị trường văn phòng cho thuê ở Hà Nội và TPHCM, hàng loạt tòa nhà xây dang dở vẫn bị bỏ trống và chưa tìm ra hướng giải quyết. Nhìn chung thị trường văn phòng cung vẫn vượt xa cầu. 

Xét về triển vọng thị trường 2 năm tới, CEO của CBRE Việt Nam nhìn thấy những dấu hiệu tích cực cho bất động sản. Ông cho rằng dù kinh tế Việt Nam đang biến động, hạ tầng đầu tư chậm, quy định chưa có nhiều tiến triển nhưng đã có nhiều nhà đầu tư nước ngoài quay lại, sự minh bạch của thị trường cũng đã cải thiện hơn…"Do đó, trong tương lai thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tiến triển tốt", ông Marc Townsend nhấn mạnh.
 

Theo Infonet


Tin khác

Đấu giá và mua bán tài sản

 • Bán nhà 2 tầng và 46,8m2 đất tại phường Trung Thành, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
 • Bán toàn bộ nhà cửa và dây chuyền sản xuất miến dong tại Thôn Nà Khao, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn
 • Bán nhà 3 tầng và 150m2 đất ở tại đô thị tại ngõ 247 đường thống nhất thành phố Thái Nguyên
 • Bán nhà 08 tầng có tổng diện tích xây dựng là 2.036m2 và 233m2 đất ở thời hạn sử dụng lâu dài tại phường Thắng Lợi, Thị xã Sông Công, Thái Nguyên.
 • Bán 01 xe ô tải PicKup cabin kép đời 2014 và 01 ô tô Cửu Long đời 2009
 • Bán 872,1m² đất ở tại đô thị tại tổ 9, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
 • Bán Nhà và toàn bộ các công trình xây dựng trên đất với 2.608m2 đất tại xã Thịnh Đức thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên
 • Bán nhà 3 tầng và 175,5m2 đất ở đô thị tại mặt đường tích Lương
 • Bán 613m2 đất ruộng tại Tổ dân phố Úc Sơn, thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên
 • Bán toàn bộ quyền sử dụng đất 702m2 và toàn bộ nhà cửa máy móc thiết bị xăng dầu tại xã Quân Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn
 • Bán toàn bộ 745,4m2 đất và Toàn bộ hệ thống máy móc thiết bị xăng dầu tại trung tâm thành phố Bắc Kạn,tỉnh Bắc Kạn
 • Bán 190,5m2 đất ở tại đô thị và nhà xây 1 tầng cấp 4, diện tích 100m2 tiếp giáp mặt đường 3/2 gần nhà máy thép Toàn Diện tại Tổ 1, phường Tân Thành, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguy
 • Bán 80m2 đất ở tại đô thị và 01 nhà xây 02 tầng, tổng diện tích 160m2 tại Tổ dân phố Xuân Miếu 2, phường Cải Đan, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên
 • Bán đất huyện Đồng Hỷ
 • Bán nhà mặt đường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên có tổng diện tích 101,25m² đất thổ cư và Tài sản trên đất: 01 nhà xây 02 tầng, 01 tum tổng diện tích 220m2
 • Bán đất sau trường ĐH Công Nghiệp
 • Bán cây xăng tại Phường Đức Xuân - Bắc Kạn
 • Bán thửa đất cách cổng phụ Glonic Thái Nguyên
 • Bán nhà và đất TT Ba Hàng, TX Phổ Yên, TP Thái Nguyên
 • Bán nhà phường Tân Tập, tp Thái Nguyên.
 • Hỗ trợ trực tuyến


  Liên kết website

  Quảng cáo