Get Adobe Flash player
Thành công của bạn, sự phát triển của chúng tôi
 
Các nền kinh tế phát triển như Mỹ, Canada và Anh tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế khá ổn định, song tại một số nước khác như Đức và Italy, xu hướng này lại đảo chiều.
 
Ngày 8/9, các tổ chức tài chính đa phương đã đưa ra những nhận định về nền kinh tế toàn cầu, theo đó các nước trên thế giới cần nỗ lực hơn nữa để có được đà tăng trưởng ổn định và đồng đều.
 
Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cho biết các nền kinh tế phát triển như Mỹ, Canada và Anh tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế khá ổn định, song tại một số nước khác như Đức và Italy, xu hướng này lại đảo chiều.
 
Theo báo cáo công bố ngày 8/9 của tổ chức trên, kinh tế của 18 nước thành viên thuộc Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang có dấu hiệu suy giảm với tốc độ tăng trưởng yếu. Đây được coi là điều đáng thất vọng sau khi nhiều chính phủ và các nhà kinh tế học nỗ lực tìm kiếm những dấu hiệu chứng tỏ liên minh tiền tệ này đang dần phục hồi.
 
Trong khi đó, đánh giá về nền kinh tế toàn cầu trong năm nay, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), bà Christine Lagarde, cho rằng về tổng thể, kinh tế thế giới vẫn chưa thể hồi phục chắc chắn và thể chế tài chính đa phương này nhiều khả năng sẽ phải tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng của năm.
 
Trả lời phỏng vấn tờ Les Echos của Pháp ngày 8/9, bà Lagarde đánh giá rằng, tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn “quá yếu, mong manh và thất thường.”
 
Bên cạnh đó, các yếu tố rủi ro địa chính trị, như xung đột tại Ukraine và căng thẳng tại Trung Đông cũng tác động tiêu cực tới chỉ số tăng trưởng toàn cầu. Vì vậy, rất có thể IMF sẽ cắt giảm mức dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm nay. Theo bà, tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm nay có thể “sẽ chỉ vượt qua ngưỡng 3% một chút, tức là từ 3 tới 3,5%.
 
Ngoài ra, đề cập tới tình hình kinh tế Eurozone, Tổng Giám đốc Lagarde cho rằng các nhà lãnh đạo khu vực cần phải đưa ra những biện pháp cải cách cấu trúc sâu rộng hơn, tạo ra thị trường lao động linh hoạt hơn và đẩy mạnh yếu tố cạnh tranh nhằm phục hồi tăng trưởng trong khu vực, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế này vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ giảm phát.
 
Cụ thể, bà Lagarde kêu gọi Đức tiếp tục tăng cường đầu tư vào các nước trong khu vực, và hối thúc Pháp và Italia cắt giảm thuế, tăng cường đầu tư công và nỗ lực cắt giảm thâm hụt ngân sách, nhằm góp phần củng cố đà tăng trưởng của Eurozone.
 
Tổng Giám đốc Lagarde cho rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nên tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng.
 
Liên quan tới nền kinh tế Pháp, bà Lagarde hối thúc Paris đẩy mạnh cải cách cơ cấu để tạo đà cho tăng trưởng và đạt các mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách.
 
Trong khi đó, OECD nhận định kinh tế Pháp vốn đứng trước nguy cơ rơi trở lại suy thoái đang cho thấy những tín hiệu khả quan khi tăng trưởng ổn định.
 
Tương tự, cùng ngày, Hội nghị Thương mại và phát triển Liên hợp quốc (UNCTAD) cũng công bố dự báo mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm dao động từ 2,5-3%.
 
Theo các quan chức của cơ quan này, sau sáu năm trải qua "bão" tài chính được đánh giá là tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái hồi thập niên 30 của thế kỷ trước, thế giới vẫn đang tìm kiếm một mô hình tăng trưởng bền vững, đòi hỏi các nước có những bước đi mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa.
 
UNCTAD dự đoán các nền kinh tế mới nổi sẽ đạt mức tăng trưởng 4,5-5%./.
 

Theo Vietnam+


Tin khác

Đấu giá và mua bán tài sản

 • Bán nhà 2 tầng và 46,8m2 đất tại phường Trung Thành, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
 • Bán toàn bộ nhà cửa và dây chuyền sản xuất miến dong tại Thôn Nà Khao, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn
 • Bán nhà 3 tầng và 150m2 đất ở tại đô thị tại ngõ 247 đường thống nhất thành phố Thái Nguyên
 • Bán nhà 08 tầng có tổng diện tích xây dựng là 2.036m2 và 233m2 đất ở thời hạn sử dụng lâu dài tại phường Thắng Lợi, Thị xã Sông Công, Thái Nguyên.
 • Bán 01 xe ô tải PicKup cabin kép đời 2014 và 01 ô tô Cửu Long đời 2009
 • Bán 872,1m² đất ở tại đô thị tại tổ 9, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
 • Bán Nhà và toàn bộ các công trình xây dựng trên đất với 2.608m2 đất tại xã Thịnh Đức thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên
 • Bán nhà 3 tầng và 175,5m2 đất ở đô thị tại mặt đường tích Lương
 • Bán 613m2 đất ruộng tại Tổ dân phố Úc Sơn, thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên
 • Bán toàn bộ quyền sử dụng đất 702m2 và toàn bộ nhà cửa máy móc thiết bị xăng dầu tại xã Quân Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn
 • Bán toàn bộ 745,4m2 đất và Toàn bộ hệ thống máy móc thiết bị xăng dầu tại trung tâm thành phố Bắc Kạn,tỉnh Bắc Kạn
 • Bán 190,5m2 đất ở tại đô thị và nhà xây 1 tầng cấp 4, diện tích 100m2 tiếp giáp mặt đường 3/2 gần nhà máy thép Toàn Diện tại Tổ 1, phường Tân Thành, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguy
 • Bán 80m2 đất ở tại đô thị và 01 nhà xây 02 tầng, tổng diện tích 160m2 tại Tổ dân phố Xuân Miếu 2, phường Cải Đan, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên
 • Bán đất huyện Đồng Hỷ
 • Bán nhà mặt đường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên có tổng diện tích 101,25m² đất thổ cư và Tài sản trên đất: 01 nhà xây 02 tầng, 01 tum tổng diện tích 220m2
 • Bán đất sau trường ĐH Công Nghiệp
 • Bán cây xăng tại Phường Đức Xuân - Bắc Kạn
 • Bán thửa đất cách cổng phụ Glonic Thái Nguyên
 • Bán nhà và đất TT Ba Hàng, TX Phổ Yên, TP Thái Nguyên
 • Bán nhà phường Tân Tập, tp Thái Nguyên.
 • Hỗ trợ trực tuyến


  Liên kết website

  Quảng cáo